เช็คอินสะสม: 1685 วัน เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน
Level.25
      
- เครดิต
- 122463
ความคืบหน้าการอัพเกรด: 22%
|
สมาชิกเท่านั้นถึงจะมองเห็นเนื้อหาอย่างสมบูรณ์
คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก
x

ส่วนผสมตัวเค้ก
แป้งเค้ก 225 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 250 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 225 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 4 ฟอง
นมข้นจืด 90 กรัม
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้กและผงฟูเข้าด้วยกันเตรียมไว้
2. ตีเนยสดกับน้ำตาลไอซิ่งและเกลือป่นด้วยความเร็วปานกลางของเครื่องจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็นสองเท่า ประมาณ 8 -10 นาที ค่อย ๆ เติมไข่ไก่ทีละฟองตามด้วยกลิ่นวานิลลา
3. ลดความเร็วเครื่องเหลือต่ำสุด ใส่ส่วนผสมแป้งลงผสมสลับกับนมข้นจืดจนหมด ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี ตักหยอดลงพิมพ์หรือถ้วยกระดาษ นำเข้าอบอุณหภูมิ 320 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20-30 นาที หรือจนกระทั่งเค้กสุกเหลือง วางพักบนตะแกรงจนเค้กเย็นสนิทนำไปแต่งหน้าให้สวยงาม
ส่วนผสมบัตเตอร์ครีมไอซิ่งสำหรับแต่งหน้าเค้ก
เนยสดชนิดเค็ม 115 กรัม
เนยขาว 150 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 120 กรัม
เกลือป่น 1 ช้อนชา
กลิ่นวานิลลา 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ร่อนน้ำตาลไอซิ่งลงอ่างผสม เตรียมไว้
2. ตีเนยสดด้วยความเร็วปานกลางจนอ่อนตัว เติมเนยขาว กลิ่นวานิลลา และเกลือป่นตีจนส่วนผสมเข้ากันดีค่อย ๆ เติมน้ำตาลไอซิ่งทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมขึ้นฟูเป็นสองเท่า นำไปแบ่งผสมสีปาดหรือบีบแต่งหน้าเค้ก
ขอขอบคุณ
ที่มา เดอะแดน.คอม
|
|