เช็คอินสะสม: 1685 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

165

กระทู้

1 หมื่น

โพสต์

12 หมื่น

เครดิต

Level.25

Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25

เครดิต
122463

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 22%

สมาชิกเท่านั้นถึงจะมองเห็นเนื้อหาอย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x



ส่วนผสมหมักหมู
เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบาง ๆ   
ซอสมะเขือเทศ
ซีอิ๊วญี่ปุ่นหรือซอสปรุงรส  
พริกไทยป่น
น้ำตาลทราย
น้ำมันงาหรือน้ำมันพืช
ส่วนผสมน้ำจิ๋ม
สับปะรด                                1             ชิ้น
พริกขี้หนู                              10             เม็ด
น้ำส้มสายชู                            1          ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย                          1          ถ้วยตวง
น้ำมันงา                                2             ช้อนโต๊ะ
กระเทียม                               7             กลีบ
รากผักชี                                3             ราก
เต้าหู้ยี้ (เอาแต่เนื้อ)                1             ก้อน
วิธีทำ
1.  เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้น ๆ แล้วหมักด้วยวอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วญี่ปุ่น พริกไทยป่น น้ำตาลทราย น้ำมันงาหรือน้ำมันพืช นำส่วนผสมทั้งหมดนี้หมักรวมกับหมู หมักนานประมาณ 120 นาที
2.  หม้อตั้งไฟ ใส่น้ำมันให้ร้อน ๆ แล้วนำหมูที่หมักไว้ลงจุ่มพอสุก นำขึ้นมาจิ้มน้ำจิ้มเตียมผักสดลงจุ่มน้ำร้อนๆ แล้วจิ้มตามเข้าไป
3.  ผักที่ว่านี้ จะเป็นผักบุ้งจีนก็ได้ผักขึ้นฉ่ายก็ได้ หรือผักสดอื่นๆ ตามใจชอบ
4.  วิธีทำน้ำจิ้ม . . . รากผักชี กระเทียม พริกขี้หนู นำมาโขลกรวมกันให้แหลก บดเต้าหู้ยี้ ผสมเข้าไปด้วยกัน ผสมน้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย น้ำมันงา


ขอขอบคุณ
ที่มา  เดอะแดน.คอม
กระทู้ตอบกลับ
โพสต์เก่าขึ้นก่อน

426ดู1ตอบกลับ

เช็คอินสะสม: 4768 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 4 วัน

1370

กระทู้

2 หมื่น

โพสต์

34 หมื่น

เครดิต

Level.27

Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27

เครดิต
347969

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 48%

Dew 2013-8-31 20:35:47
thank you
ตั้งกระทู้ใหม่
สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Copyright © 2011-2025 Kulasang.net. All Rights Reserved.