เช็คอินสะสม: 1685 วัน เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน
Level.25
      
- เครดิต
- 122463
ความคืบหน้าการอัพเกรด: 22%
|
สมาชิกเท่านั้นถึงจะมองเห็นเนื้อหาอย่างสมบูรณ์
คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก
x
ส่วนผสม
แป้งพาย 1 ส่วน
ไส้ครีมชีส 1 ส่วน
แป้งพาย ส่วนผสม (ตัวแป้ง)
แครกเกอร์หรือคุกกี้ 200 กรัม
เนยสดละลาย 120 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
วิธีทำ
1. ผสมคุกกี้บดละเอียด เนยสดละลายและน้ำตาลไอซิ่งเคล้าให้เข้าด้วยกัน กดลงพิมพ์ที่ต้องการให้มีความหนาประมาณ 1 เซนติเมตร นำไปแช่เย็นจนแข็งตัว ส่วนผสมไส้ครีมชีส ครีมชีส 125 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ วิปปิ้งครีม 250 กรัม เจลาติน 3 แผ่น บลูเบอร์รี 1 กระป๋อง
วิธีทำ
1. แช่เจลาตินในน้ำเย็นจัดจนนุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นจนละลายเตรียมไว้
2. ตีครีมชีส ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลไอซิ่งจนหมด เติมน้ำมะนาวตีต่อจนขึ้นฟูเล็กน้อย เติมวิปปิ้งครีมและเจลาตินที่ละลายเตรียมไว้ คนเบา ๆ จนเข้ากันดี เทลงในแป้งพายที่กรุไว้ นำไปแช่เย็นจนแข็งตัว ตกแต่งบลูเบอร์รีกวน จัดเสิร์ฟขณะเย็น
ขอขอบคุณ
ที่มา เดอะแดน.คอม
|
|