หลังหม่ำมื้อใหญ่จนอิ่มแป้ให้ตามด้วยน้ำสับปะรดสิประโยชน์ของสับปะรดมีมากมาย และหนึ่งในนั้นเป็นเครื่องดื่มช่วยย่อยชั้นเยี่ยม
คุณประโยชน์ของสับปะรดอันอุดมด้วยวิตามินซี กรดโฟลิก โพแทสเซียม โซเดียม และแมกนีเซียม ช่วยย่อยโปรตีนมีเอนไซม์ชื่อ โบรเมลิน ช่วยรักษาสมดุลร่างกาย ส่วน องุ่น มีวิตามินบี1 บี2และซี รวมถึงฟอสฟอรัส กำมะถัน แคลเซียม เหล็กกรดไฟโตเคมิคอลเอลลาจิก กรดทาร์ทาริก ทำให้องุ่นสามารถเพิ่มความเร็วในกระบวนการเผาผลาญอาหารและช่วยควบคุมน้ำหนัก ดีต่อเลือดลมและสุขภาพ
ขณะที่ผักทั้งสามชนิดอย่าง ผักชีฝรั่ง หัวไช้เท้า ขึ้นฉ่าย เป็นส่วนผสมที่มีวิตามินแต่สรรพคุณเฉพาะตัวนั้น ผักชีฝรั่ง สามารถแก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยขับถ่ายหัวไช้เท้า จะคอยล้างพิษของกระเพาะอาหารและลำไส้ สุดท้าย ขึ้นฉ่าย กินแล้วจะทำให้รู้สึกสบายขึ้น
ส่วนผสมควรเตรีนมตามสัดส่วนต่อไปนี้
สับปะรด1 ถ้วย
องุ่นเขียว1 ถ้วย
ผักชีฝรั่ง1/2 ถ้วย
หัวไช้เท้า1/2 ถ้วย
ขึ้นฉ่าย1/2 ถ้วย
ขั้นตอนในการทำ เริ่มจากเตรียมสับปะรดโดยปอกเปลือกออกให้หมด ส่วนองุ่นเขียวนั้นไม่ต้องเลาะเอาเมล็ดออก สำหรับผักชีฝรั่งหัวไช้เท้า และขึ้นฉ่าย ให้หั่นหยาบๆจากนั้นนำส่วนผสมทั้งหมดไปสกัดพร้อมกันด้วยเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ เสร็จแล้วดื่มได้ทันทีถ้าจะให้ดีเติมน้ำแข็งเพิ่มความเย็นสดชื่นได้อีก
ขอขอบคุณที่นี่, หนูแพร

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
กระทู้ตอบกลับ
โพสต์ใหม่ขึ้นก่อน

238ดู2ตอบกลับ

gangk 2013-9-12 18:20:22
ขอบคุณมากครับ
@rkom 2013-9-12 23:16:47
ขอบใจจ้า
ตั้งกระทู้ใหม่
สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต