เช็คอินสะสม: 1685 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

165

กระทู้

1 หมื่น

โพสต์

12 หมื่น

เครดิต

Level.25

Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25

เครดิต
122463

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 22%

สมาชิกเท่านั้นถึงจะมองเห็นเนื้อหาอย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x


เครื่องปรุง
เนื้อไก่ไม่มีกระดูกหั่นเป็นชิ้น        1 1/2 ถ้วย
ใบกะเพรา        1/4 ถ้วย
พริกชี้ฟ้า        1 - 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมปอกเปลือก        2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา        1 - 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย        1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันหอย        1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช        4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. สับพริกชี้ฟ้ากับกระเทียมเข้าด้วยกัน
2. ตั้งน้ำมันในกระทะก้นกลม หรือกระทะสำหรับทอด ให้ร้อนจนเกือบควันขึ้น
3. ใส่พริกและกระเทียมสับลงไป ผัดจนกระเทียมเป็นสีน้ำตาลอ่อน
4. เติมเนื้อไก่และผัดไปเรื่อยๆจนไก่สุก
5. เติมน้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอยและผัดต่ออีกสักครู่ เพื่อให้เครื่องปรุงรสเข้ากันดีกับเนื้อไก่
6. เติมใบกะเพราแล้วคลุกแบบเร็วๆในกระทะ นำกระทะออกจากไฟแล้วตักเสิร์ฟทันที


ขอขอบคุณ
ที่มา  เดอะแดน.คอม
กระทู้ตอบกลับ
โพสต์เก่าขึ้นก่อน

470ดู3ตอบกลับ

เช็คอินสะสม: 52 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 4 วัน

0

กระทู้

695

โพสต์

1166

เครดิต

Level.4

Rank: 4

เครดิต
1166

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 33%

sutima 2022-12-1 06:12:17

ขอบคุณมากๆ ค่ะ
เช็คอินสะสม: 97 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

0

กระทู้

383

โพสต์

1032

เครดิต

Level.4

Rank: 4

เครดิต
1032

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 6%

tar 2021-9-29 11:09:15
ขอบคุณครับ
เช็คอินสะสม: 4768 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 4 วัน

1370

กระทู้

2 หมื่น

โพสต์

34 หมื่น

เครดิต

Level.27

Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27

เครดิต
347969

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 48%

Dew 2013-9-18 12:06:11
thank you
เช็คอินสะสม: 28 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 22 วัน

9

กระทู้

823

โพสต์

1 หมื่น

เครดิต

Level.13

Rank: 13Rank: 13Rank: 13Rank: 13

เครดิต
18058

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 61%

series80 2013-9-15 22:18:16
เมนูโปรดเลยครับ ขอบคุณมากครับ
ตั้งกระทู้ใหม่
สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Copyright © 2011-2025 Kulasang.net. All Rights Reserved.