เช็คอินสะสม: 4768 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 4 วัน

1370

กระทู้

2 หมื่น

โพสต์

34 หมื่น

เครดิต

Level.27

Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27

เครดิต
347969

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 48%

ส่วนผสม
กุ้งกุลาดำปอกเปลือกแล้วสับละเอียด 1/2 ถ้วยตวง
หัวบีทสับละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
กะทิชาวเกาะ 1 ถ้วยตวง
หัวหอมซอย 1/4 ถ้วยตวง
ข้าวหมาก 1/2 ถ้วยตวง
เกลือ 2 ช้อนชา
น้ำตาลปึก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้า เขียว แดง เหลือง 6 เม็ด
เต้าเจี้ยวขาวตำละเอียด 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. นำกะทิชาวเกาะ กุ้ง และหัวบีทใส่หม้อ คนให้เข้ากันแล้วยกขึ้นตั้งไฟให้เดือด
2. ใส่หัวหอมซอย ข้าวหมาก เกลือ น้ำตาล และน้ำมะขามเปียกชิมรสให้พอเหมาะ
3. ใส่พริกชี้ฟ้า ตั้งไฟต้มต่อไปจนสุกจึงยกลง
4. เสิร์ฟเป็นเครื่องจิ้ม พร้อมกับผักสดต่าง ๆ ตามชอบ

ขอขอบคุณ ที่นี่, จิ่มจุ่ม,ตำหรับไทย & คุณแม่น้องแพรว

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
กระทู้ตอบกลับ
โพสต์เก่าขึ้นก่อน

704ดู4ตอบกลับ

เช็คอินสะสม: 97 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

0

กระทู้

383

โพสต์

1032

เครดิต

Level.4

Rank: 4

เครดิต
1032

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 6%

tar 2021-9-28 20:21:48
ขอบคุณครับ
เช็คอินสะสม: 135 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 0 วัน

85

กระทู้

765

โพสต์

7528

เครดิต

Level.10

Rank: 10Rank: 10Rank: 10

เครดิต
7528

PJThe team

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 2%

MoNGaeW 2014-6-25 15:02:44
เมนูที่น่าลองค่ะ
เช็คอินสะสม: 877 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 27 วัน

29

กระทู้

432

โพสต์

32 หมื่น

เครดิต

PJ

Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45

เครดิต
324037

PJThe team

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 100%

KuNgLaSa 2014-6-23 12:57:31
ขอบคุณที่นำมาฝากค่ะ
เช็คอินสะสม: 1685 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

165

กระทู้

1 หมื่น

โพสต์

12 หมื่น

เครดิต

Level.25

Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25

เครดิต
122463

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 22%

gangk 2014-6-21 09:17:45
ขอบคุณมากครับ
ตั้งกระทู้ใหม่
สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Copyright © 2011-2025 Kulasang.net. All Rights Reserved.