เช็คอินสะสม: 877 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 27 วัน

29

กระทู้

432

โพสต์

32 หมื่น

เครดิต

PJ

Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45Rank: 45

เครดิต
324037

PJThe team

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 100%


"กีวีชีสเค๊ก" : ครัวคุณกุ้ง












วันนี้กุ้งมีสูตรทำชีสเค๊กแบบง่ายๆ ไม่ต้องยุ่งยากค่ะ

อิอิ ดัดแปลงเองเนื่องจากเสียดาย เวลาต้องตัดบางส่วนออกไป

เพราะพอเหลือก็ใช้ทำอะไรไม่ได้อีก เลยออกมาเป็นแบบง่ายๆ แบบนี้ค่ะ ลองทำกันดูนะคะ

ไม่ยากแบบที่คิด แถมออกมาอร่อยฟินเฟร่ออออ





สูตรแบบง่ายๆ นะคะ

แคร๊กเกอร์บดละเอียด 200 กรัม (เพิ่มลดแล้วแต่ชอบค่ะ)
เนย 100 g


ฟิลาเดลเฟีย ครีมชีส 250 g
วิบปิงครีม 250 g
โยเกิร์ต 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 3 ฟอง
น้ำตาล 3/4 ถ้วยตวง
น้ำกีวี ถ้าไม่มีก็น้ำเปล่า ¼ ถ้วยตวง
เจลาติน ๗ กรัม
วานิลา ๑ ช้อนชา
กีวี 5 ผล
(ส่วนผสมข้างบนนี้ไม่รวมน้ำซอสกีวีที่ราดนะคะ )

ผสมแกรมแคร้กเกอร์ที่บดละเอียดกับเนยละลาย
ให้ส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วนำไปกรุฐานพิมพ์ให้แน่น
โดยใช้ก้นแก้วกดให้แน่นๆ ถ้าไม่แน่นพอ เวลาถอดจะแตกได้ค่ะ
ใช้พิมพ์เค๊ก 1 ปอนด์ แบบถอดได้นะคะ สูตรนี้จะได้ 2 อันค่ะ
ใครอยากอบ ก็อบสัก 10 นาทีก็ได้ค่ะ  ถ้าใครไม่มีเตาอบก็ไม่ต้องอบ
นำไปใส่ตู้เย็นไว้เลยค่ะ




เอาน้ำกีวี หรือน้ำเปล่าใส่ในถ้วยเล็กๆ แล้วค่อยๆโรยผงเจลาตินลงไปในน้ำจนหมด
ทิ้งไว้สักพักเจลาตินจะค่อยๆพองขึ้น ประมาณ ๕ นาที
จากนั้นเอาน้ำใส่กระทะ ต้มให้น้ำร้อนแต่ไม่ต้องเดือด
เอาถ้วยเจลาตินวางลงในกระทะ ปิดไฟในเตา
รอให้เจลาตินละลาย เขย่าๆถ้วยเล็กน้อย
ให้แน่ใจว่าเจลาตินละลายแล้ว วางพักไว้ก่อน

ปั่นครีมชีสให้เนียน เสร็จแล้วใส่โยเกิร์ต ปั่นให้เนียนอีกรอบ พักไว้




ผสมไข่กับน้ำตาล คนให้เข้ากัน
เสร็จแล้วใสวิปปิงครีมลงไปคนให้เข้ากัน นำไปตั้งไฟ
เปิดไฟกลางค่อนข้างอ่อน คนส่วนผสมไปเรื่อยๆจนไข่สุกและข้น
เสร็จแล้วใส่เจลาตินลงไปคนให้เร็วๆ จนเข้ากัน ยกลงจากเตา
จากนั้นจึงค่อยๆตักชีสที่ตีไว้ใส่ลงไปในหม้อ คนส่วนผสมให้เข้ากัน
ใส่วานิลาลงไป คนๆส่วนผสมอีกครั้ง
กรองส่วนผสมด้วยกระชอนตาถี่ๆ เนื้อเค้กจะได้เนียนๆ
หรือจะผ่านไปเลยก็ได้ค่ะ อิอิ
นำกีวีปอกเปลือกฝานเป็นแว่นเรียงให้สวยงามในแคร๊กเกอร์ด้านข้าง
เสร็จแล้วก็เทส่วนผสมลงในพิมพ์เขย่าเล็กน้อยให้ส่วนผสมเรียบเสมอกันดี
นำพิมพ์ชีสเค้กไปใส่ไว้ในตู้เย็นให้เค้กเซ็ทตัวอย่างน้อย ๔ ชั่วโมง

ส่วนซอสกีวีที่ราดก็ทำง่ายๆ ด้วยการนำกีวีปั่นให้ละเอียด ใส่น้ำตาล และใส่น้ำกีวี  
ตั้งไฟคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วใส่แป้งข้าวโพดที่ละลายน้ำไว้ ค่อย ๆ ใส่ ให้พอข้นๆ ก็พอค่ะ
ชิมรสตามชอบเลยนะคะ  




ไม่ใช่แม่ครัวมืออาชีพ แค่รักในการทำอาหาร และมีความสุขทุกครั้งที่ได้ทำสิ่งที่ตัวเองรัก



ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x

คะแนน

จำนวนผู้เข้าร่วม 1เครดิต +10 เงินยูโร +10 จิตพิสัย +10 ทอง +10 ย่อ เหตุผล
KuLaSaNg + 10 + 10 + 10 + 10 เยี่ยมมากๆ

ดูบันทึกคะแนน

กระทู้ตอบกลับ
โพสต์เก่าขึ้นก่อน

11.4kดู7ตอบกลับ

เช็คอินสะสม: 97 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

0

กระทู้

383

โพสต์

1032

เครดิต

Level.4

Rank: 4

เครดิต
1032

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 6%

tar 2021-9-25 18:54:34
น่าทานมาก
เช็คอินสะสม: 4768 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 4 วัน

1370

กระทู้

2 หมื่น

โพสต์

34 หมื่น

เครดิต

Level.27

Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27

เครดิต
347969

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 48%

Dew 2016-6-14 22:11:16
thank you
เช็คอินสะสม: 4147 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 604 วัน

8772

กระทู้

1 หมื่น

โพสต์

70 หมื่น

เครดิต

webmaster

Rank: 50Rank: 50Rank: 50Rank: 50Rank: 50Rank: 50Rank: 50Rank: 50Rank: 50Rank: 50Rank: 50Rank: 50Rank: 50

เครดิต
700611

PJThe teamMedal.9Medal.1Medal.5Medal.13Medal.14Medal.17Medal.16Medal.15Medal.11Medal.12Medal.10Medal.7Medal.4Medal.2Medal.3Medal.6Medal.8

QQ

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 100%

KuLaSaNg 2016-6-14 18:26:22
น่าทานมากเลยครับ

แสดงความคิดเห็น

ขอบคุณนะคะ  โพสต์ 2016-6-14 19:43
เช็คอินสะสม: 3534 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 30 วัน

2

กระทู้

2472

โพสต์

24 หมื่น

เครดิต

VIP

Rank: 44Rank: 44Rank: 44Rank: 44Rank: 44Rank: 44Rank: 44Rank: 44Rank: 44Rank: 44Rank: 44

เครดิต
249322

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 100%

nithikorn 2016-6-14 17:37:19
ขอ2จานครับ น่าหม่ำมาก

แสดงความคิดเห็น

ให้สามเลยค่ะ อิอิ  โพสต์ 2016-6-14 19:43
เช็คอินสะสม: 329 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

0

กระทู้

356

โพสต์

1438

เครดิต

Level.4

Rank: 4

เครดิต
1438

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 88%

aomzaangel 2016-6-14 17:23:25
น่ากินจุง มาบอกสูตรกันเเบบนี้ ต้องแอบไปฝึกบ้าง อิอิ

แสดงความคิดเห็น

อิอิ ลองดูนะคะ ไม่ยาก รับประกันความอร่อยค่ะ  โพสต์ 2016-6-14 17:33
ตั้งกระทู้ใหม่
สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Copyright © 2011-2025 Kulasang.net. All Rights Reserved.