|
ส่วนผสม สลัดโรลกับน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส
• แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน
• น้ำเปล่า (สำหรับจุ่มแช่แป้ง)
• ผักสลัดต่าง ๆ (ตามชอบ)
• แครอท (หั่นยาว)
• แตงกวาญี่ปุ่น หรือแตงกวา(หั่นยาว)
• เครื่องเคียง เช่น ปูอัดทูน่า ยำสาหร่าย หมูยอ ไส้กรอก แฮม
• งาขาวคั่ว (สำหรับโรยหน้าซอสหรือผสมกับซอสสลัด กรณีเอาซอสสำเร็จรูปก็ใส่ได้ครับ)
ส่วนผสม น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส
• โชยุ
• น้ำส้มสายชูหมัก
• น้ำมันงา (ไม่ใส่ก็ได้เพราะค่อนข้างแพงไม่เหมาะกับคนไม่ทำอาหารบ่อย ๆ ครับ)
• งาขาวคั่ว
วิธีทำสลัดโรลกับน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส
1. เตรียมน้ำสะอาดใส่ถ้วยใหญ่ๆ หรือชามใหญ่ ๆ เพื่อจุ่มแป้งเปาะเปี๊ยะญวนให้นิ่มครับ
2. จับแป้งเปาะเปี๊ยะญวนหั่นครึ่งจุ่มลงไปในน้ำแค่พอชุ่ม ๆ ครับ แต่ยังแข็ง ๆ บ้าง นิ่มไปแป้งจะเหนียวติดมือและเละ
3. เอาแป้งที่ได้มาวางไว้ในจานใหญ่ๆ หรือเขียงแบน ๆ จากนั้นนำเครื่องเคียงมาวางเรียงเลยครับ เริ่มจากวางผักสลัดก่อน (วางแนวขวางหัวและท้ายนะครับ) ตามด้วยแครอทและแตงกวาหั่นยาว
4. จากนั้นวางเครื่องเคียงที่เตรียมไว้ครับได้แก่ ทูน่าและปูอัด จัดการบรรจงม้วนเข้าไปครับ หั่นครึ่งใส่ภาชนะ
วิธีทำน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่นน้ำใส
• นำโชยุ น้ำส้มสายชูหมัก และน้ำมันงาคนเข้าด้วยกันสุดท้ายนำงาขาวคั่วมาโรยเพิ่มความหอมครับ เสิร์ฟกับสลัดโรล
ขอขอบคุณ กระปุก
|
ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง
คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก
x
|