ยังไม่ได้เช็คอิน
Level.2

- เครดิต
- 507
ความคืบหน้าการอัพเกรด: 69%
|
สมาชิกเท่านั้นถึงจะมองเห็นเนื้อหาอย่างสมบูรณ์
คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก
x
โรงงานแป้งมันสำปะหลังเป็นโรงงานที่ผลิตแป้งมันสำปะหลัง เป็นโรงงานที่ผลิตแป้งมันสำปะหลังในรูปเม็ด แล้วนำไปทำผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น ขนมปัง บะหมี่ และแป้ง กระบวนการผลิตแป้งมันสำปะหลังเริ่มจากการเก็บเกี่ยวหัวมันสำปะหลัง จากนั้นนำรากมันสำปะหลังมาปอกเปลือกแล้วหั่นเป็นชิ้นๆ ก่อนนำไปต้มในน้ำประมาณหนึ่งชั่วโมง หลังจากเดือด นำหัวมันสำปะหลังไปตากในเตาเผาก่อนจะบดเป็นผงละเอียด จากนั้นนำผงไปผสมกับน้ำและอุ่นให้กลายเป็นสารละลายก่อนที่จะกรองผ่านถุงผ้าเพื่อขจัดสิ่งสกปรกหรืออนุภาคออกจากสารละลาย สารละลายจะถูกเทลงในแม่พิมพ์โดยปล่อยให้เย็นลงประมาณสอง
โรงงานแป้งมันสำปะหลังเป็นสถานที่แปรรูปมันสำปะหลังเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย กระบวนการเริ่มต้นด้วยการผลิตแป้งดิบซึ่งถูกเปลี่ยนเป็นเม็ด เกล็ด และผง จากนั้นนำแป้งดิบไปต้มในน้ำเพื่อสร้างเม็ด เม็ดจะแห้งและบดให้เป็นเกล็ด จากนั้นนำสะเก็ดมาผสมกับน้ำเพื่อทำเป็นแป้งสำหรับทำบะหมี่หรือทำขนม เช่น เยลลี่หรือพุดดิ้ง เป็นโรงงานแป้งมันสำปะหลัง เป็นผู้ผลิตแป้งมันสำปะหลังรายใหญ่ที่สุดในโลกและผลิตสินค้านี้มากว่า 100 ปี
ขั้นตอนการทำแป้งมันสำปะหลังเริ่มต้นด้วยการเก็บเกี่ยวหัวมันสำปะหลังมาล้างและปอกเปลือกเพื่อเอาชั้นนอกออก นำรากมันสำปะหลังที่ปอกเปลือกแล้วไปต้มในน้ำเพื่อเอาเปลือกนอกออก นำรากมันสำปะหลังต้มมาบดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วผสมกับน้ำให้เป็นสารละลาย สารละลายนี้จะถูกเทลงในตะแกรงที่แยกของแข็งออกจากของเหลว เหลือเพียงของแข็งเท่านั้น ของแข็งถูกทำให้แห้งและบดเป็นผงก่อนนำไปผสมกับน้ำอีกครั้งเพื่อสร้างสารคล้ายมันสำปะหลังที่เรียกว่ามันสำปะหลัง
|
|