เช็คอินสะสม: 1685 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

165

กระทู้

1 หมื่น

โพสต์

12 หมื่น

เครดิต

Level.25

Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25

เครดิต
122463

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 22%

สมาชิกเท่านั้นถึงจะมองเห็นเนื้อหาอย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x



วิธีทำ
1.  ร่อนแป้งสาลี น้ำตาลทรายป่น และเกลือป่นให้เข้ากัน 3 ครั้ง
2.  ใส่เนยสด เนยขาวลงในแป้ง ตัดเนยและแป้งให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ด้วยส้อมหรือเบลนเเดอร์ให้มีลักษณะคล้ายเมล็ดถั่วเขียว
3.  ใส่น้ำเย็นพรมให้ทั่วแป้ง ค่อยๆ ใช้มือตะล่อมเข้าด้วยกัน จนเป็นก้อนเดียวกัน
4.  วางก้อนแป้งบนแผ่นพลาสติก คลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ ? เซนติเมตร ตัดแป้งตามรูปพิมพ์ กรุแป้งลงในพิมพ์ จิ้มก้นพิมพ์ด้วยส้อมเพื่อไล่อากาศ
5.  ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นำข้าอบให้เหลืองกรอบประมาณ 20 - 25 นาที นำออกจากเตาพักไว้ให้เย็น

ส่วนผสมไส้เห็ด
เห็ดฟางหั่นชิ้นบาง………........………...110 กรัม
เนยสด……………………...............…….3 ช้อนโต๊ะ
นมสด………………….................………? ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก….....……….? ถ้วยตวง
แป้งสาลี…………………..............………1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น…………………..............……..? ช้อนชา
พริกไทยป่น…………….............….…….? ช้อนชา
วิธีทำ
1.  นำเนยสดใส่กระทะ ใส่หอมใหญ่ เห็ดฟาง ผัดพอสุก ใส่นมสด
2.  ผัดจนส่วนผสมข้น ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยป่น เติมแป้งสาลีละลายน้ำเปล่าเล็กน้อยลงคนให้เข้ากันพอข้นยกลง
3.  ตักไส้เห็ดใส่ในถ้วยพายให้เต็ม แล้วนำเข้าอบอีกครั้ง เพื่อให้เหลือง


ขอขอบคุณ
ที่มา  เดอะแดน.คอม
กระทู้ตอบกลับ
โพสต์ใหม่ขึ้นก่อน

444ดู2ตอบกลับ

เช็คอินสะสม: 4768 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 4 วัน

1370

กระทู้

2 หมื่น

โพสต์

34 หมื่น

เครดิต

Level.27

Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27

เครดิต
347969

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 48%

Dew 2013-9-1 20:06:04
thank you
เช็คอินสะสม: 97 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

0

กระทู้

383

โพสต์

1032

เครดิต

Level.4

Rank: 4

เครดิต
1032

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 6%

tar 2021-9-29 15:49:13
ขอบคุณครับ
ตั้งกระทู้ใหม่
สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Copyright © 2011-2025 Kulasang.net. All Rights Reserved.