เช็คอินสะสม: 1685 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

165

กระทู้

1 หมื่น

โพสต์

12 หมื่น

เครดิต

Level.25

Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25

เครดิต
122463

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 22%

สมาชิกเท่านั้นถึงจะมองเห็นเนื้อหาอย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x



ส่วนผสมวุ้น
-  วุ้นผง                 10 กรัม
-  น้ำลอยดอกมะลิ     720 กรัม
-  น้ำตาลทราย        140 กรัม
-  สีผสมอาหาร
วิธีทำ
1.  ผสมวุ้นผงกับน้ำลอยดอกมะลิ ให้เข้ากันในกระทะทอง ตั้งทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที เพื่อให้วุ้นดูดซึมน้ำ จากนั้นตั้งไฟปานกลาง พอเดือดใส่น้ำตาลทราย ลดไฟลง เคี่ยวต่อจนมีลักษณะเป็นยางมะตูมอ่อนๆ นำไปตุ๋นให้วุ้นร้อนอยู่เสมอ
ส่วนผสมกะทิ
-  มะพร้าวขูดขาว     300 กรัม
-  เกลือป่น             3 กรัม
วิธีทำ
1.  คั้นมะพร้าวให้ได้หัวกะทิ 240 กรัม ผสมกับเกลือป่น ตั้งไฟอ่อนๆ  คนพอเดือดปิดไฟ ยกลงอย่าให้แตกมัน
อุปกรณ์
-  พิมพ์วุ้นพลาสติกใสเล็ก     30 อัน
เมื่อเตรียมส่วนผสมของวุ้นและกะทิเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไป เรามาเตรียมหยอดชั้นวุ้นกันได้เลยค่ะ
วิธีการหยอดชั้นวุ้น
ชั้นที่ 1 : ชั้นกะทิ ใช้วุ้น 2 ช้อนผสมกับกะทิ 1 ช้อน ในถ้วยเล็ก คนให้เข้ากัน หยอดลงพิมพ์วุ้นพลาสติกเล็กใส รอให้หน้าตึกจึงหยอดชั้นที่ 2
ชั้นที่ 2 : ชั้นวุ้น ใช้วุ้น 3 ช้อน ผสมกับสีผสมอาหารตามชอบในถ้วยเล็ก คนให้เข้ากัน เททับชั้นที่ 1 ลงเป็นชั้นที่ 2 รอให้หน้าตึงจึงหยอดชั้นกะทิเป็นชั้นที่ 3
หยอดชั้นกะทิและชั้นวุ้นสลับกันไปแบบนี้จนเต็มพิมพ์ แช่ตู้เย็น  แล้วเตรียมเสิร์ฟขณะเย็นๆ
หมายเหตุ :
1.  วุ้นซองใหญ่หนัก 50 กรัม   วุ้นซองเล็กหนัก 25 กรัม
2.  ถ้วยผสมชั้นวุ้นและชั้นกะทิให้สะอาดและเช็ดให้แห้งทุกครั้ง ถ้าล้างไม่สะอาดหรือไม่ล้างจะมีเศษวุ้นอยู่ในวุ้นสายรุ้ง ทำให้ได้วุ้นที่ไม่สวย


ขอขอบคุณ
ที่มา  เดอะแดน.คอม
กระทู้ตอบกลับ
โพสต์ใหม่ขึ้นก่อน

486ดู2ตอบกลับ

เช็คอินสะสม: 4768 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 4 วัน

1370

กระทู้

2 หมื่น

โพสต์

34 หมื่น

เครดิต

Level.27

Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27

เครดิต
347969

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 48%

Dew 2013-9-4 10:11:03
thank you
เช็คอินสะสม: 97 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

0

กระทู้

383

โพสต์

1032

เครดิต

Level.4

Rank: 4

เครดิต
1032

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 6%

tar 2021-9-29 15:41:28
ขอบคุณครับ
ตั้งกระทู้ใหม่
สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Copyright © 2011-2025 Kulasang.net. All Rights Reserved.