ใครจะไปคิดว่าผักที่เรากินมันอยู่ทุกวันอย่างกะหล่ำปลีจะ สามารถดักจับไขมันในร่างกายได้? แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะ เพราะในกะหล่ำปลีมีกรดทาร์ทาริกช่วยขัดขวางไม่ให้น้ำตาลและแป้งกลายไปเป็นไขมัน ฉะนั้นมันจึงช่วยลดน้ำหนักเราได้ล่ะ
แต่ ถ้าจะกินแต่กะหล่ำปลีมากเกินไปก็ไม่ดีอีกนะเหมียวเพราะในกะหล่ำปลีมีสาร กอยโตรเจน (Goitrogen) ที่จะส่งผลให้ต่อมไทรอยด์ไม่จับกับไอโอดีน ซึ่งอาจทำให้เกิดโรคคอหอยพอกล่ะแต่ถ้านำไปปรุงให้สุกแล้วก็จะไม่เป็นไรนะ และอย่าที่รู้กันว่ากะหล่ำปลีเป็นผักชนิดหนึ่งที่มีสารพิษตกค้างมากที่สุด ฉะนั้นเวลาซื้อมาแล้วให้ลอกใบชั้นนอกสุดทิ้ง แล้วน้ำไปแช่น้ำประมาณ 10นาที จากนั้นเทน้ำทิ้งแล้วล้างอีกรอบ สารพิษจะหายไปกว่าครึ่งเลยนะ


ขอขอบคุณ ที่นี่, มติชน

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
กระทู้ตอบกลับ
โพสต์ใหม่ขึ้นก่อน

389ดู3ตอบกลับ

gangk 2014-12-17 18:48:54
ขอบคุณมากครับ
gtothong 2014-12-19 14:03:35
wow thank you 2014
VIPerS 2014-12-19 19:26:19
ขอบคุณนะครับ
ตั้งกระทู้ใหม่
สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

กระทู้ 24.2k รายการ