ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ช็อกโกแลตมีอยู่ 3 ประเภทหลัก ได้แก่

ช็อกโกแลตธรรมดา (Dark Chocolate or Plain Chocolate)                                                                     ช็อกโกแลตนม (Milk Chocolate)
ช็อกโกแลตขาว
(White Chocolate)
ปริมาณการใส่โกโก้แมสที่ต่างกันทำให้ได้รสที่ต่างกัน แบ่งย่อยได้ 3 ชนิดคือ
แบบหวาน (sweet)
แบบกึ่งหวาน (semi sweet)
แบบขม (bitter)

ช็อกโกแลตธรรมดา (Dark Chocolate) มีชื่อเรียกหลายชื่อเช่น continental, luxury, bitter มีปริมาณของโกโก้เหลวสูงประมาณ 75% ใส่น้ำตาลเพียงเล็กน้อยหรือไม่ใส่เลย มีสีดำและรสเข้มข้น เหมาะมากสำหรับใช้เป็นส่วนประกอบในการทำเค้กหรือของหวานต่างๆ
ช็อกโกแลตนม (Milk Chocolate) มีโกโก้เหลว 20% กับนมผงหรือนมก้อน มีกลิ่นและรสอ่อน รสชาติหวาน เป็นช็อกโกแลตที่นิยมกินกันมากที่สุด แต่ไม่เหมาะที่จะใช้สำหรับละลายเพื่อทำอาหาร
ช็อกโกแลตขาว (White chocolate) ไม่มีส่วนผสมของโกโก้เหลว แต่ใช้เนยโกโก้แทน มีรสชาติหวานช็อกโกแลตขาวที่มีคุณภาพดีสังเกตได้จากรสชาติและความนุ่ม
ขอขอบคุณ ที่นี่, บีเวอท์

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
กระทู้ตอบกลับ
โพสต์ใหม่ขึ้นก่อน

260ดู2ตอบกลับ

@rkom 2013-8-16 22:20:27
น่ากินทั้งนั้นครับ
gangk 2013-8-20 21:38:36
ขอบคุณมากครับ
ตั้งกระทู้ใหม่
สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต