เช็คอินสะสม: 684 วัน เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน
Level.10
  
- เครดิต
- 8447
ความคืบหน้าการอัพเกรด: 63%
|
ผัดไทยปูเค็ม ไข่ห่อ
สิ่งที่ต้องเตรียม
ไชโป้วเค็มสับละเอียด | 2 ช้อนโต๊ะ | น้ำมันพืชสำหรับผัด | 2 ช้อนโต๊ะ | หอมแดงสับละเอียด | 1 ช้อนชา | กุ้งแห้ง | 1 ช้อนโต๊ะ | เต้าหู้เหลืองหั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก | 30 กรัม | ปูเค็มล้างน้ำแกะกระดองตัดเล็บสับเป็น 2 ส่วน | 50 กรัม | น้ำซุป | 2 ช้อนโต๊ะ | ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก | 100 กรัม | น้ำตาลทราย | 1 ช้อนโต๊ะ | น้ำมะขามเปียก | 2 ช้อนโต๊ะ | พริกป่น | 2 ช้อนชา | ถั่วงอก | 100 กรัม | ใบกุยช่าย | 20 กรัม | ถั่วลิสงป่น | 1 ช้อนโต๊ะ | ไข่ไก่กลอกเป็นแผ่นบางสำหรับห่อผัดไทย | 1 แผ่น | ถั่วงอกหัวปลีและต้นกุยฉ่ายสำหรับรับประทานคู่ |
| ไข่ไก่ | 2 ฟอง | น้ำมะนาว | ½ ช้อนชา | แป้งข้าวโพดละลายน้ำ | 1 ช้อนชา |
วิธีทำ -ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่ไชโป้วลงผัดพอมีกลิ่นหอม เติมหอมแดง กุ้งแห้ง เต้าหู้เหลือง ผัดจนมีกลิ่นหอม เติมปูเค็มลงผัดพอสุก เติมเส้นก๋วยเตี๋ยว น้ำซุป ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย น้ำมะขามเปียกและพริกป่น ผัดพอเข้ากันเติมถั่วงอก ใบกุยช่ายและถั่วลิสง ผัดไฟแรงจนกระทั่งผักสุก ตักขึ้นพักไว้
- ห่อผัดไทยด้วยไข่ที่กลอกเตรียมไว้ จัดลงจานให้สวยงามล
- ตอกไข่ไก่ลงในชามผสม เติมแป้ง ข้าวโพดละลายน้ำและน้ำมะนาว คนผสมพอเข้ากัน - ใส่น้ำมันลงในกระทะเล็กน้อยตั้งไฟพอร้อน ใส่ไข่ที่ผสมลงในกระทะกลอกให้เป็นแผ่นเหลืองสวย ตักใส่จานพักไว้
|
ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง
คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก
x
|