เช็คอินสะสม: 1685 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

165

กระทู้

1 หมื่น

โพสต์

12 หมื่น

เครดิต

Level.25

Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25

เครดิต
122463

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 22%

สมาชิกเท่านั้นถึงจะมองเห็นเนื้อหาอย่างสมบูรณ์

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x



ส่วนผสมเครื่องปรุงต้มข่าไก่

  • เนื้ออกไก่ 3 ชิ้น (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
  • กะทิ 2 ถ้วยตวง
  • น้ำซุปไก่ 1 ถ้วยตวง
  • ข่าขนาดกลาง 2-3 ชิ้น (ปอกเปลือกและหั่นบางๆ)
  • พริกขี้หนูซอยละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนชา
  • ใบผักชี 1/2 ถ้วยตวง (สำหรับแต่งหน้า)
    สมุนไพรไทย : ข่า
  • ต้มข่าไก่
  • มะเขือเทศเพิ่มความสวยงาม ^^

วิธีทำต้มข่าไก่

  • ใส่กะทิและน้ำซุปไก่ลงในหม้อและนำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง
  • ต้มประมาณ 8 นาที และคนเป็นครั้งคราว
  • ใส่เนื้อไก่และพริกลงไปในหม้อ ต้มต่อไปอีกประมาณ 6 นาที คนต่อไปจนเนื้อไก่สุกดี
  • ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาล จากนั้นใส่ผักชีแล้วจึงเสิรฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ


ขอขอบคุณ
ที่มา thaifoodworld
กระทู้ตอบกลับ
โพสต์ใหม่ขึ้นก่อน

507ดู3ตอบกลับ

เช็คอินสะสม: 554 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 0 วัน

1047

กระทู้

3119

โพสต์

8 หมื่น

เครดิต

Level.23

Rank: 23Rank: 23Rank: 23Rank: 23Rank: 23Rank: 23Rank: 23

เครดิต
82926

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 29%

@rkom 2013-9-2 21:36:26
เนื้อไก่น้อยไปนิด ต้มแบบบ้านๆเล่นเป็นตัว อร่อยมากมายไม่ต้องใส่กระทิ
เช็คอินสะสม: 4768 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 4 วัน

1370

กระทู้

2 หมื่น

โพสต์

34 หมื่น

เครดิต

Level.27

Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27

เครดิต
347969

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 48%

Dew 2013-9-2 21:40:12
thank you
เช็คอินสะสม: 97 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

0

กระทู้

383

โพสต์

1032

เครดิต

Level.4

Rank: 4

เครดิต
1032

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 6%

tar 2021-9-29 15:46:55
ขอบคุณครับ
ตั้งกระทู้ใหม่
สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Copyright © 2011-2025 Kulasang.net. All Rights Reserved.