เช็คอินสะสม: 4768 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 4 วัน

1370

กระทู้

2 หมื่น

โพสต์

34 หมื่น

เครดิต

Level.27

Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27Rank: 27

เครดิต
347969

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 48%

              
สิ่งที่ต้องเตรียม
    ถั่วลิสงดิบ
    ขาหมูย่างจนหอมสับเป็นท่อน
    กระเทียมกลีบใหญ่
    ไชโป๊วหั่นเป็นแว่นบาง
    น้ำ
    ซอสเห็ดหอม
    ซีอิ้วขาว
    พริกไทยป่น
    น้ำมันงา
    พริกชี้ฟ้าแดงสำหรับแต่ง
           

    300 กรัม
    1 กิโลกรัม
    2 หัว
    100 กรัม
    2,500 ซีซี
    100 กรัม
    3 ช้อนโต๊ะ
    1 ช้อนชา
    1 ช้อนโต๊ะ
       
    
    

  
วิธีทำ
  
- ล้างถั่วลิสงดิบ  แช่น้ำพักไว้ 1 คืน
  - ล้างถั่วลิสงดิบ อีกครั้ง ตักใส่ภาชนะสำหรับต้ม ใส่ขาหมู  กระเทียมและไชโป้ว เติมน้ำ นำขึ้น
  ตั้งไฟ ต้มจนกระทั่งขาหมูสุกนุ่ม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาวและพริกไทยป่น  คนผสมให้เข้ากัน
  เติมน้ำมันงา คนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง จึงยกลง  แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง พร้อมรับประทาน
  ขณะร้อนๆ
  
ขอขอบคุณ ที่นี่, อจ.ยิ่งศักดิ์

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง เข้าสู่ระบบ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? สมัครสมาชิก

x
กระทู้ตอบกลับ
โพสต์ใหม่ขึ้นก่อน

563ดู1ตอบกลับ

เช็คอินสะสม: 1685 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

165

กระทู้

1 หมื่น

โพสต์

12 หมื่น

เครดิต

Level.25

Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25Rank: 25

เครดิต
122463

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 22%

gangk 2013-9-30 21:09:46
ขอบคุณมากครับ
เช็คอินสะสม: 97 วัน
เช็คอินต่อเนื่อง: 1 วัน

0

กระทู้

383

โพสต์

1032

เครดิต

Level.4

Rank: 4

เครดิต
1032

ความคืบหน้าการอัพเกรด: 6%

tar 2021-9-29 11:07:17
ขอบคุณครับ
ตั้งกระทู้ใหม่
สำหรับคนที่ขี้เกียจพิมพ์
คุณจำเป็นต้องเข้าสู่ระบบก่อนที่จะตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Copyright © 2011-2025 Kulasang.net. All Rights Reserved.